Định hướng, chiến lược, quy hoạch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị các đơn vị tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 đảm bảo đúng thời lượng, chất lượng tốt nhất để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19… được bố trí đảm bảo. Theo đó, huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí các bảng chỉ dẫn để phân luồng giao thông; thành lập các tổ sơ cứu để chăm sóc sức khỏe du khách, xử lý sự cố; tiến hành ký cam kết với các cơ sở lưu trú, hộ kinh doanh về việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Hà Văn Bình: Đề nghị tỉnh sớm cung cấp danh sách đại biểu tham dự Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 để huyện chủ động sắp xếp, đón tiếp chu đáo, chủ động.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Xuyên cũng đã chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT&DL, đơn vị sự kiện bố trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng; thiết kế market sân khấu; ghế ngồi, bàn, hoa tươi, nước uống, biển tên đại biểu, gửi giấy mời cho các thành phần thuộc huyện; phân công bố trí lễ tân; tổ chức đón tiếp đại biểu khách mời của tỉnh về dự lễ khai trương vào tối ngày 30/4/2022.

Để đảm bảo ổn định nguồn cung cấp điện cho các hoạt động của lễ hội, nhất là thời điểm diễn ra sự kiện khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022, UBND huyện Cẩm Xuyên đã giao cho Điện lực Cẩm Xuyên khảo sát hệ thống điện tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu, xây dựng phương án đảm bảo cung cấp nguồn điện.

Ngoài ra, địa phương cũng huy động lực lượng thanh niên tình nguyện và các tổ chức đoàn thể, các xã/thị trấn ra quân tổng dọn vệ sinh các tuyến đường xuống Khu du lịch Thiên Cầm nhằm đảm bảo vệ sinh, cảnh quan môi trường.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung bàn các phương án tổ chức sự kiện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm… để chuẩn bị cho sự kiện khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 tại khu du lịch Thiên Cầm.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 sẽ được phát trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia, được đông đảo công chúng cả nước theo dõi. Vì vậy, các đơn vị tổ chức chương trình cần đảm bảo đúng thời lượng và chất lượng tốt nhất.

Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đài PT-TH tỉnh bố trí đầy đủ phương tiện, con người, đảm bảo về mặt kỹ thuật trong phát sóng trực tiếp đạt chất lượng tốt nhất.

Nguồn bài viết: Báo Hà Tĩnh