Quy hoạch đầu tư

Sáng 7/10, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức toạ đàm “Tri thức và văn hoá doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập và phát triển”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) của tỉnh.

Dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ban tuyên giáo tỉnh ủy,  Đảng ủy khối doanh nghiệp, lãnh đạo các sở TC, KHCN, giáo viên và học sinh kinh tế các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh và đại diện của trên 100 doanh, nhân trên địa bàn.

Tọa đàm đã tập trung vào làm rõ 4 nội  chính: Thế nào là Tri thức và Văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân; Vai trò của Tri thức và Văn hóa doanh nhân; Thực trạng của Tri thức và Văn hóa doanh nhân trên địa bàn Hà Tĩnh và Làm thế nào để xây dựng được Tri thức và Văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Hà Tĩnh để hội nhập và phát triển với trên 11 tham luận của các nhà nghiên cứu, các doanh nhân.

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thiện đánh giá cao các tham luận, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp chú trọng hơn nữa tới việc đào tạo đội ngũ công nhân giàu về tri thức, giỏi về tay nghề; xác định lĩnh vực sản xuất kinh doanh phù hợp; thường xuyên đổi mới quản trị doanh nghiệp sao cho hiệu quả; đề cao văn hoá liên kết….. Về phía tỉnh, sẽ ghi nhận những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp để có những điều chỉnh về mặt chính sách đối với sự phát triển tri thức và văn hoá doanh nghiệp, chỉ đạo các ngành, cơ quan chuyên môn thông tin hướng dẫn kịp thời về những tác động của Hiệp định TTP đối với Hà Tĩnh và những dự báo về thị trường./.

Thái Sinh