Du lịch

Tối 30/4, tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 với chủ đề “Hà Tĩnh – Âm vang biển”.

Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; các nhà tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách tham dự.

Năm nay, Khai trương Du lịch biển Hà Tĩnh được diễn ra với quy mô cấp tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng nhiều kênh truyền hình Trung ương và địa phương. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế về du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng, từ đó tạo sự lan tỏa và thu hút du khách về với Hà Tĩnh. Sự kiện cũng góp phần phục hồi và phát triển hoạt động du lịch tỉnh nhà sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại lễ khai trương đã diễn ra chương trình nghệ thuật gồm có 3 chương: Hà Tĩnh một khúc tâm tình, Sắc màu của biển và Âm vang biển hát mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương nhưng không kém phần trẻ trung, sôi động nhằm quảng bá những giá trị tốt đẹp của con người Hà Tĩnh đến với du khách muôn phương.

Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa đặc sắc với thời lượng 15 phút. Đây là lần đầu tiên tại Khu du lịch biển Thiên Cầm diễn ra màn bắn pháo hoa nghệ thuật nên đã có rất nhiều du khách và nhân dân tỉnh nhà nô nức đến xem.

Mặc dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng khai trương Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh đã thu hút đông đảo du khách đến tham dự, báo hiệu một mùa du lịch mới nhiều thành công.

Khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022 với chủ đề: “Hà Tĩnh - âm vang biển” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động khai trương du lịch biển năm 2022 của Hà Tĩnh nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế du lịch của Hà Tĩnh và sản phẩm du lịch đặc sắc tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục thu hút nhiều dự án đầu tư vào du lịch biển.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTTV, VTV8, Truyền hình Nhân dân, VTC và 27 đài địa phương trên cả nước nhằm góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp của Hà Tĩnh tới các tỉnh, thành trong cả nước.