Gia đình

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021), vừa qua, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.

Gia đình là nơi gắn kết các mối quan hệ huyết thống và hôn nhân, là nơi lan tỏa yêu thương và trách nhiệm, là trường học đầu tiên, quyết định đến sự phát triển nhân cách và kỹ năng sống trong mỗi con người. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp thì mỗi gia đình còn là một pháo đài, mỗi thành viên gia đình là một chiến sỹ trong phòng chống dịch bệnh.

“Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, đó là chủ đề kỷ niệm 20 năm ngày gia đình Việt Nam 28-6 và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021. Tọa đàm được tổ chức với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Đồng thời, tuyên truyền đến mọi người thông điệp “gia đình ấm no, xã hội hạnh phúc”; hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau bằng những hành động thiết thực đem lại hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi tầm quan trọng của gia đình; vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; chức năng của gia đình trong giai đoạn hiện nay; trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc tạo ra sự phát triển bền vững của gia đình; cách dung hòa các mối quan hệ trong gia đình nhiều thế hệ (đặc biệt gia đình tứ đại đồng đường); vai trò của gia đình truyền thống có sự thay đổi trong thời đại hiện nay hay không; mẫu số chung cho việc gìn giữ gia đình hạnh phúc; hoạt động của các ngành trong việc gìn giữ giá trị cốt lõi của gia đình, xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình hạnh phúc…

Nguyễn Nga