Thể dục thể thao quần chúng

Tại Giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia 2018 diễn ra tại thành phố Vinh, Nghệ An, đoàn Hà Tĩnh có 16 VĐV tham dự và trong ngày thi đấu đầu tiên đã xuất sắc giành được 01 HCV, 01 HCĐ.

Đó là HCV cuả VĐV Lê Tiến Long, nội dung 5km; HCĐ nội dung 5km. Cả đều là VĐV đào tạo taị Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh; từng giành nhiều huy chương tại các giải trong nước, khu vực.

Được biết, giải Vô địch điền kinh các lứa tuổi trẻ quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 18 - 25/5 tại Sân vận động Nghệ An có sự tham dự của  gần 600 VĐV nam, nữ trẻ đến từ 55 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở 76 bộ huy chương theo 3 lứa tuổi: Lứa tuổi (2005 - 2006): 12 nội dung; Lứa tuổi (2003-2004): 20 nội dung;  Lứa tuổi (2001-2002): 30 nội dung ở các phân môn: chạy, đi bộ, nhảy cao, nhảy xa, nhảy 3 bước, ném lao, ném đĩa và đẩy tạ. Riêng nội dung tiếp sức, thi đấu 14 nội dung.

Giải Vô địch điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc là giải thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm. Đây là dịp để đánh giá chất lượng thi đấu của các VĐV, công tác đào tạo VĐV trẻ của các địa phương trong thời gian qua; đồng thời tuyển chọn các VĐV trẻ có triển vọng, triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia.