Thể thao thành tích cao

Giải vô địch karate quốc gia lần thứ XXIX năm 2019 diễn ra tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 23 – 27/9. Hà Tĩnh có 06 VĐV tham gia giải và giành được 03 huy chương (01HCV, 02 HCĐ).

Các VĐV giành huy chương gồm: VĐV Hồ Thị Thu Hiền, HCV, nội dung 68 kg; VĐV Thiều Thị Thu, nội dung 44kg; Hoàng Thị Thanh Hương, nội dung 61kg.

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức. Giải thu hút sự tham gia của 300 VĐV đến từ 34 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc . Các VĐV tranh tài ở các nội dung: kata đồng đội nam, nữ; kata cá nhân nam, nữ; kumite đồng đội nam, kumite cá nhân nam, nữ chia làm nhiều hạng cân.

Giải vô địch karate quốc gia lần thứ XXIX năm 2019 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của môn karate, được tổ chức thường niên, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Giải nhằm thúc đẩy việc tập luyện karate trong thanh thiếu niên, phát hiện và tuyển chọn các vận động viên trẻ xuất sắc, chuẩn bị lực lượng kế cận cho Sea games, Asiad và Olympic sắp tới.

Ái Vân

Ảnh trên: VĐV Hồ Thị Thu Hiền