Thể thao thành tích cao

Tại giải vô địch Bắn súng toàn quốc năm 2019 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 04 – 09/10, đoàn Hà Tĩnh có 12 VĐV tham gia và giành được 03 huy chương (02 HCV, 01 HCĐ).

Trong đó các VĐV Trần Thị Thiên Hương, Đặng Thị Tâm, Nguyễn Thị Lan Anh, giành huy chương Vàng nội dung đồng đội trap nữ và huy chương đồng nội dung đồng đội skeet nữ.

Các VĐV Nguyễn Văn Toàn, Võ Viết Hiếu, Phan Đình Thường giành huy chương Vàng, nội dung đồng đội trap nam

Giải đấu năm nay thu hút 227 VĐV của 13 tỉnh, thành, ngành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Quân đội và Bộ Công an. Các xạ thủ tranh tài ở  các nội dung cá nhân, đồng đội nam, nữ. Các xạ thủ nam thi đấu 14 nội dung của nam và 10 nội dung của nữ. Ở phần thi hỗn hợp, các xạ thủ nam nữ tranh tài 4 nội dung: 10m súng trường hỗn hợp 40 viên, 10m súng ngắn hỗn hợp 40 viên, hỗn hợp Trap 75 viên, hỗn hợp Skeet 75 viên.

Giải đấu là dịp để Ban Tổ chức tuyển chọn những VĐV có thành tích xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Bắn súng quốc gia đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế đặc biệt là chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới.

Nguyễn Ái Vân