Thể thao thành tích cao

Vừa qua, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc năm 2021. Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự buổi gặp mặt có Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các giải đấu ít được tổ chức, do đó các vận động viên (VĐV) không có nhiều cơ hội cọ xát trên đấu trường để nâng cao trình độ và bản lĩnh thi đấu. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các đơn vị liên quan, sự nỗ lực của các huấn luyện viên, VĐV, thể thao Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Thể thao thành tích cao Hà Tĩnh đã xuất sắc giành được 109 huy chương các loại (41 HCV, 23 HCB và 45 HCĐ). Trong đó, nổi bật là tại Giải Vô địch đua thuyền Châu Á, đội tuyển đua thuyền Rowing Việt Nam có 11 VĐV tham gia thi đấu, giành được 2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Trong đó, Hà Tĩnh có 2 VĐV Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Hiếu giành 1 HCV, 2 HCĐ. Tại Giải Vô địch karate Châu Á, Hà Tĩnh có 2 VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm và Hồ Thị Thu Hiền đóng góp 4 HCV, 1 HCĐ. Bên cạnh đó, đội bóng đá U13 Hà Tĩnh xuất sắc giành huy chương bạc Giải Bóng đá thiếu niên U13 toàn quốc năm 2021; đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh lần đầu tiên lọt top 4 đội xuất sắc nhất Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải biểu dương những thành tích các huấn luyện viên, VĐV đã giành được trong năm 2021. Kết quả đó đã góp phần khẳng định vị thế của Hà Tĩnh trên đấu trường quốc gia, châu lục, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào thể dục, thể thao nói chung và thể thao thành tích cao Hà Tĩnh nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT&DL tiếp tục phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu các giải pháp phát triển thể thao thành tích cao; tạo điều kiện cho các VĐV tập luyện, thi đấu, góp phần nâng cao thành tích của thể thao tỉnh nhà. Đồng thời, mong muốn các VĐV sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để có những thành tích cao hơn nữa. Trước mắt, nỗ lực thi đấu đạt kết quả cao tại kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tặng bằng khen cho 24 VĐV xuất sắc; trao thưởng 60 triệu đồng cho đội bóng đá U13 Hà Tĩnh; khen thưởng 100 triệu đồng cho đội bóng chuyền Hà Tĩnh.