Thể thao

Được sự đồng ý của Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, từ 21-28/3/2009, tại Nhà thi đấu thể thao tổng hợp Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Hà Tĩnh sẽ đăng cai tổ chức bảng B – giải Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2009 với sự tham dự của 12 đội bóng hàng đầu Việt Nam (6 nam và 6 nữ), thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm chọn 2 đội nhất ở mỗi nội dung dành quyền thi đấu tại Cúp Hùng Vương được tổ chức tại Phú Thọ từ ngày 2-5/4/2009.

Theo kết quả bốc thăm, rất may mắn là tại bảng đấu diễn ra ở Hà Tĩnh, chúng ta sẽ được chào đón nhiều đội bóng hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam hiện nay, đó là Sanet Khánh Hòa, Tràng an Ninh Bình, Bộ Tư lệnh Thông tin và Ngân hàng Công thương Việt Nam, trong đó nhiều cầu thủ xuất sắc đang khoác áo đội tuyển quốc gia như Ngô Vân Kiều, Phạm Thị Yến, Trần Thị Minh, Nguyễn Thị Xuân, Hà Thị Hoa… cũng đều góp mặt. Ngoài ra, do tính chất quan trọng của giải đấu nên nhiều ngoại binh hàng đầu của Đông Nam á và châu lục như A.Ri-gian và A.Pri-y-o (Indonexia), Su-pa-chia (Thái Lan), Liu Ning (Trung Quốc) và một số tuyển thủ của Nga và Ukaraina cũng đã được các đội thuê, mượn về thi đấu.

Theo nhận định ban đầu, ngoài 2 đương kim vô địch là Sanet Khánh Hoà và Bộ TLTT có đội hình không mấy thay đổi so với mùa giải năm trước thì năm nay các đội mới lên hạng như Quân khu IX, Vietsov Petro, Cao su Phú Riềng.v.v. cũng đã được đầu tư khá mạnh mẽ, có sự chuẩn bị tích cực với nhiều cầu thủ trẻ, sung sức, có kỷ chiến thuật thi đấu rất tốt. Vĩ thế, giải hứa hẹn sẽ là những cuộc đua tranh hấp dẫn ngay từ đầu.

Với Hà Tĩnh, do đây cũng là lần đầu tiên được đăng cai một VCK quan trọng nên để tổ chức tốt các trận đấu, BTC địa phương đã có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo từ đầu, các cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, công tác tuyên truyền, đón tiếp, bố trí và giới thiệu nơi ăn ở, tham quan, sinh hoạt cho các đội được hướng dẫn tận tình.

Có thể nói, sau thành công của các giải bóng chuyền A1 từng được tổ chức trước đây, Hà Tĩnh đã và đang là địa chỉ tin cậy để Liên đoàn BCVN chọn làm điểm để tổ chức các giải quốc gia tiếp theo. Như thế, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để người hâm mộ tỉnh nhà được dịp chứng kiến tận mắt những cầu thủ mà bấy lâu nay chỉ được biết đến qua màn hình tivi.

Danh sách các đội bảng B thi đấu tại Hà Tĩnh, nam: Sanest Khánh Hoà, Quân khu IX, Tràng an Ninh Bình, Sao vàng Biên phòng, Quân đoàn IV, Bến Tre;nữ: Truyền hình Vĩnh Long, Bộ Tư lệnh Thông tin, Ngân hàng Công Thương, Việt Xô Petro, Cao su Phú Riềng, Sông Mã Halida Thanh Hoá./.

Tùng Lĩnh