Thể thao

UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch về việc cho phép tổ chức các trận đấu thuộc giải Bóng đá chuyên nghiệp năm 2020 trên sân vận động Hà Tĩnh. Theo đó, khán giả sẽ được vào sân vận động Hà Tĩnh để theo dõi, cỗ vũ cho các đội bóng thi đấu sau thời gian “Giãn cách xã hội”.

Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Ban Tổ chức các trận đấu bóng đá giải Cúp Quốc gia và giải vô địch Quốc gia tại Hà Tĩnh năm 2020 phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các cơ quan liên quan triển khai liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 đối với các thành viên tham gia giải và khán giả theo đúng quy định của Bộ Y tế.

          Theo thông tin từ Ban Tổ chức giải, để  đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, khi vào sân, khán giả sẽ phải đeo khẩu trang (khán giả tự chuẩn bị) và đo thân nhiệt theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ban Tổ chức sẽ từ chối vào sân đối với những khán giả nào không chấp hành theo quy định phòng dịch. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, Ban Tổ chức sẽ chỉ bán ra số lượng vé có hạn (tối đa 50%) sức chứa của SVĐ Hà Tĩnh và khuyến khích khán giả giữ khoảng cách trên sân tối thiểu 1.5m.

          Được biết, trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với Fico Tây Ninh tại vòng 1/16 Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 25/5 trên SVĐ Hà Tĩnh, được trực tiếp trên kênh Thể thao TV.

Nguyễn Ái Vân