Thể thao

Đoàn VĐV Hà Tĩnh vừa giành được 03 huy chương (1 HCB, 2 HCĐ) tại Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong diễn ra tại thành phố Pleiku (Gia Lai) trong ngày 28/3.

Trong đó, các VĐV Lê Thị Lam, Lê Thị Thanh Nga, Hà Thị Cẩm Anh giành huy chương Bạc đồng đội trẻ; VĐV Trần Đình Hào giành HCĐ nội dung 10 km, cá nhân nam; các VĐV Trần Đình Hào, Trần Đình Vị, Phan Duy Tuấn giành HCĐ, nội dung đồng đội nam trẻ.

          Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021do Báo Tiền Phong phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức.

          Giải đấu quy tụ hơn 4.300 vận động viên (VĐV) tranh tài ở 4 nội dung gồm: 5km, 10km, 21km, 42,195km ở hệ đội tuyển và hệ phong trào. Đây là năm có số lượng VĐV tham gia tranh tài đông nhất từ trước đến nay.

Vận động viên Trần Thị Lam trên đường đua.

          Được biết, Tiền Phong Marathon là giải Vô địch Quốc gia Marathon duy nhất tại Việt Nam có tiêu chí về thời gian hoàn thành cự ly khó nhất; là nơi quy tụ những ngôi sao sáng giá nhất của làng điền kinh chạy bộ Việt Nam, cũng như hàng ngàn vận động viên phong trào cùng tham dự. Một điểm nhấn vô cùng đặc biệt của Tiền Phong Marathon là các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào cùng thi đấu trên một cung đường chạy. Đây cũng là đấu trường duy nhất mà các vận động viên phong trào được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công nhận thành tích và phong đẳng cấp Kiện tướng, cấp 1 nếu đủ điều kiện.

Nguyễn Ái Vân