Thể thao

Sáng 10/4, tại quảng trường Trần Phú (TP Hà Tĩnh), Sở VH-TT&DL tỉnh tổ chức Giải Việt dã toàn tỉnh năm 2021. Đây là một nội dung thi đấu nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.

Giải thu hút 150 VĐV tham gia đến từ 13 huyện, thị, thành và Công an tỉnh. Các VĐV được tổ chức thi đấu đồng đội và cá nhân với 2 nội dung: 3.00m nữ và 5.000m nam.

Kết thúc giải, ở nội dung đồng đội nữ, đoàn VĐV thành phố Hà Tĩnh giành giải nhất, Nghi Xuân giành giải Nhì và Vũ Quang giải Ba. Ở nội dung đồng đội nam: thành phố Hà Tĩnh giành giải nhất, Vũ Quang đạt giải Nhì và Hương Sơn đạt giải ba.

BTC cũng đã trao giải nhất toàn đoàn thành phố Hà Tĩnh, giải Nhì cho huyện Vũ Quang và Cẩm Xuyên đạt Giải ba.

Giải Việt dã toàn tỉnh là hoạt động thường niên và là một trong những bộ môn thi đấu chủ đạo của Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ IX, giải đấu nhằm đánh giá phong trào tập luyện thể thao trong quần chúng nhân dân, trong lực lượng cán bộ, công chức viên chức. Thông qua giải,  BTC sẽ tuyển chọn những gương mặt tiêu biểu chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 9 tại Hà Nội vào năm 2022. Đặc biệt thành công của giải sẽ tạo sự lan tỏa sâu sắc trong giới hâm mộ thể thao quần chúng, góp phần khích lệ phong trào việt dã trên địa bàn tỉnh ta thêm một bước phát triển mới.

Nguồn bài viết: Ái Vân