Thể thao

Hà Tĩnh vừa giành được 04 huy chương tại giải vô địch Muay quốc gia năm 2021 diễn ra tại Thành phố Thanh Hóa từ ngày 11 – 18/4/2021.

Đoàn VĐV có 7 VĐV tham gia giải, trong đó các VĐV giành huy chương gồm: Lê Thái Sơn, huy chương Vàng, nội dung 67 kg; VĐV Hoa Văn Thành, huy chương Bạc, nội dung 81kg; các VĐV Nguyễn Công Cường (nội dung 91kg), Trần Bá Nhật (nội dung 54kg) cùng giành huy chương Đồng.

Giải vô địch Muay quốc gia năm 2021 thu hút sự tham gia hơn 300 vận động viên của 27 đoàn đến từ các tỉnh thành, ngành trên cả nước, tranh tài ở các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở 2 nhóm gồm 15 - 17 tuổi và 18 - 35 tuổi với 34 bộ huy chương

Giải vô địch Muay toàn quốc là dịp để các tỉnh, thành, ngành trên cả nước đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Muay, đồng thời lựa chọn những võ sĩ xuất sắc nhất chuẩn bị cho Sea Games vào cuối năm.

Muya là bộ môn mới được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Tĩnh đưa vào tuyển chọn VĐV và tập luyện từ năm 2019. Kết quả này là khởi đầu để HLV, VĐV bộ môn Maya Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực tập luyện và giành được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Ái Vân