Thể thao

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 23/4 đến ngày 25/4/2021), tại tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Giải vô địch Karate trẻ Nghệ An mở rộng lần thứ V năm 2021. Võ đường Hùng Quân (Hà Tĩnh) đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Tham dự giải có hơn 360 vận động viên đến từ 25 đơn vị, câu lạc bộ Karate trên địa bàn Nghệ An và các câu lạc bộ Karate trẻ của Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 2 nội dung Kata - Kumete cá nhân và đồng đội thuộc các nhóm tuổi từ 6 tuổi trở lên, tranh tài ở 95 bộ huy chương.

Kết thúc giải đấu, võ đường Hùng Quân  (Hà Tĩnh) đã giành giải Nhất toàn đoàn với 16 Huy chương Vàng; 10 Huy chương Bạc; 13 Huy chương Đồng. Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Võ đường Tất Nông (Nghệ An). Giải Ba toàn đoàn thuộc về CLB Karate Tuyên Hoá (Quảng Bình) và CLB Karate Đông Hiếu - Võ đường Trọng Khôi (Nghệ An).

Mục đích của giải đấu nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào tập luyện môn Karatedo; tạo cơ hội cho các VĐV được rèn luyện và tham gia thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó, phát hiện và tuyển chọn những VĐV có năng khiếu, tạo nguồn cho đội tuyển karate của các tỉnh.

Nguyễn Nga