Thể thao

Hà Tĩnh có 5 VĐV tham gia giải Tiền Phong Marathon Côn Đảo 2022 (giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63) vừa diễn ra tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) và giành được 2 huy chương Đồng.

Cụ thể, VĐV Lê Tiến Long giành HCĐ nội dung 10km nam; các VĐV: Lê Tiến Long, Nguyễn Trung Cường, Trần Đình Vị giành HCĐ nội dung đồng đội nam 10km.

Giải Tiền Phong Marathon Côn Đảo 2022 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, báo Tiền Phong và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức. Giải quy tụ gần 3.700 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào ở 4 cự ly 5km, 10km, 21km, 42km. Giải đấu là nơi phát hiện, đào tạo nên những vận động viên chạy đường dài hàng đầu Việt Nam trong suốt 63 năm qua.

Được biết, trong số các VĐV điền kinh của Hà Tĩnh có VĐV Lê Tiến Long đang tích cực chuẩn bị cho Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam. VĐV Lê Tiến Long sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu ở nội dung 3.000m chướng ngại vật nam.

Nguyễn Nga