Thể thao

Từ ngày 7/4 - 8/4, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng (ở phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Giải Kéo co nam, nữ toàn tỉnh. Giải nằm trong chương trình đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022 và là một trong những hoạt động văn hóa thể thao tại Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương quy mô cấp tỉnh năm 2022.

Giải kéo co nam, nữ toàn tỉnh thu hút gần 240 vận động viên đến từ 13 huyện, thành phố, thị xã tham gia tranh tài với 3 nội dung: kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam - nữ phối hợp.

Kết thúc giải đấu, ở nội dung kéo co nam, đội Đức Thọ giành giải nhất, đội Thạch Hà giải nhì; các đội huyện Kỳ Anh, Hương Sơn đồng giải ba. Ở nội dung kéo co nữ, đội huyện Đức Thọ xuất sắc giành giải nhất, đội Thạch Hà giải nhì, TX Kỳ Anh và huyện Hương Sơn đồng giải ba. Ban Tổ chức cũng đã trao nội dung kéo co nam nữ phối hợp. Theo đó, đội Đức Thọ giành giải nhất, đội Thạch Hà giải nhì, TX Hồng Lĩnh, huyện Can Lộc đồng giải ba