Thể thao

Ngày 14/5/2022, Công đoàn khối Văn xã – Doanh nghiệp tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), hưởng ứng các hoạt động “Tháng công nhân”.

Tham dự giải có 9 đội bóng đến từ Công đoàn cơ sở Bảo hiểm Xã hội Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh, trường Cao đẳng kỹ thuật Việt – Đức, Sở Thông tin và Truyền thông, trường Cao đẳng Nguyễn Du, Bảo Việt Hà Tĩnh, Bảo Việt Nhân Thọ Hà Tĩnh.

Các đội được chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, 3 đội nhất ở 3 bảng và 1 đội nhì có số điểm cao nhất ở các bảng vào thi đấu bán kết và chung kết. Số lượng hiệp đấu, cách tính điểm hiệp đấu áp dụng theo Luật thi đấu bóng chuyền hơi quốc gia.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu sôi nổi giữa các đội như Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức - Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Công ty Bảo Việt Hà Tĩnh - Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Giải đấu diễn ra trong 1 ngày. Kết quả, đội bóng chuyền nữ Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giải ba thuộc về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội tỉnh, giải phong cách thuộc về trường Cao đẳng Nguyễn Du.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho vận động viên xuất sắc toàn diện, vận động viên phòng thủ xuất sắc nhất, vận động viên chuyền hai xuất sắc nhất, vận động viên tấn công tốt nhất, vận động viên duyên dáng. Trong đó, vận động viên Phan Thị Thu Hường (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhận giải vận động viên phòng thủ xuất sắc nhất.

Được biết, giải đấu nhằm cố vũ đấy mạnh phát triến phong trào, động viên, khích lệ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Văn xã - Doanh nghiệp tham gia tập luyện thế thao, rèn luyện sức khỏe nói riêng và sự giao lưu, đoàn kết trong toàn khối nói chung.

Nguyễn Nga