Thể thao

VĐV Đặng Văn Công vừa cùng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á (ASEAN Para Games) dành cho người khuyết tật, tổ chức tại thành phố Solo (Indonesia) từ 30/7 đến ngày 7/8.

VĐV Đặng Văn Công sẽ tham gia thi đấu ở 3 nội dung là bơi 50m ếch, 400m tự do và 100m bơi ngửa tại giải đấu.

Đặng Văn Công, sinh năm 1984, quê ở xã Liên Minh, huyện Đức Thọ; hiện đang công tác tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Mặc dù bị tại nạn và cụt chân từ năm 10 tuổi nhưng bằng đam mê và nỗ lực, VĐV Đặng Văn Công đã giành nhiều huy chương tại các giải đấu trong nước và quốc tế như: 3 HCV Giải thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2006; 1 HCV và 2 HCĐ Giải thể thao người khuyết tật châu Á năm 2006; 3 HCV Giải thể thao người khuyết toàn quốc năm 2009; 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại Giải thể thao người khuyết tật ĐNA (Para Gemes lần thứ 5); 2 HCB, 1HCĐ tại ASEAN Para Games 8 năm 2015…

Đây là lần thứ 10 VĐV Đặng Văn Công tham gia Asean Para Games.

Được biết, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội với thành phần gồm 153 thành viên, trong đó có 15 cán bộ đoàn (Trưởng, Phó đoàn, Cán bộ đoàn, Bác sỹ và phiên dịch); 18 HLV và 120 VĐV. Đoàn sẽ tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao trong tổng số 14 môn thi đấu của Đại hội.

Nguyễn Ái Vân