Lễ hội

Sáng ngày 8/4/2022, tại Khu sinh thái thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Victory, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Hồng Lĩnh và Công ty cổ phần Đầu tư Victory tổ chức Hội thi gói bánh chưng dâng Quốc Tổ Hùng Vương.

Mục đích của hội thi là nhằm tuyên truyền, giáo dục cho người dân về truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, từ đó khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kêt dân tộc. Đồng thời, đây là dịp để tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về bản sắc văn hoá đặc trưng của vùng đất, con người Hà Tĩnh đến đông đảo quần chúng nhân dân và du khách có dịp về thăm viếng Khu di tích lịch sử Đại Hùng và dự Giỗ Tổ Hùng vương ở thị xã Hồng Lĩnh.

Tham gia Hội thi gói, nấu bánh chưng dâng Quốc tổ Hùng Vương dịp này có 14 đội thi đến từ các Hội Liên hiệp Phụ nữ 13 huyện, thị xã và thành phố và Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Mỗi đội gồm 7 người tham gia gói, nấu 100 cái bánh chưng, trong khoảng thời gian từ 8 giờ - 15 giờ. Sau đó, các đội sẽ trưng bày và thuyết minh về sản phẩm bánh chưng của đội mình để ban giám khảo chấm điểm.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 14 giải gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về đội huyện Can Lộc; giải nhì cho đội huyện Đức Thọ; giải ba cho các đội huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn và Công an tỉnh.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội huyện Can Lộc

Hội thi gói bánh chưng dâng Quốc tổ Hùng Vương là hoạt động văn hóa có ý nghĩa hết sức thiết thực trong chương trình Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2022 của tỉnh Hà Tĩnh.

Nguyễn Nga