Nghệ thuật biễu diễn

Vừa qua, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có Quyết định số 1359/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" cho các nghệ sĩ có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa dân tộc. Tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có 01 người được phong tặng "Nghệ sĩ ưu tú". Đó là nghệ sĩ Nguyễn Thị Cẩm ở chuyên ngành Múa.

Được biết Nguyễn Thị Cẩm, sinh năm 1983, quê ở Lộc Hà, Hà Tĩnh. Chị đã có 16 năm tham gia hoạt động nghệ thuật và hiện là Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống. Nghệ sĩ Nguyễn Thị Cẩm từng giành nhiều huy chương tại các kỳ liên hoan như: 01 huy chương vàng và 01 huy chương Bạc tại  Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009; huy chương Bạc tại Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ III năm 2012; huy chương Bạc tại Cuộc thi tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc năm 2013; huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật Camphuchia, Lào, Myanma và Việt Nam năm 2013;  huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma và Thái Lan năm 2016;  huy chương Bạc tại Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên… Chị cũng từng nhận Bằng khen của Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam năm 2008, 2010; Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh năm 2014 và năm 2017.

Dự kiến, lễ trao tặng danh hiệu nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú và danh hiệu nghệ sĩ ưu tú sẽ được tổ chức vào ngày 12/9/2019 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh.