Nghệ thuật biễu diễn

Nhằm từng bước nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là lứa tuổi học sinh trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ ngày 23/9 - 17/10, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền trật tự an toàn giao thông năm 2019 cho đoàn viên thanh niên và học sinh 24 trường THCS trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh, huyện Đức Thọ, Lộc Hà, Nghi Xuân và Thị xã Kỳ Anh.

Chương trình được thực hiện bằng hình thức trình chiếu sline và tiểu phẩm dân ca Nghệ Tĩnh “Sự cố bất ngờ”. Với những hình ảnh chân thực, sinh động, dễ hiểu, các em đã nắm được những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, vai trò quan trọng của đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ban tổ chức cũng đã tổ chức giao lưu trả lời câu hỏi và trao quà cho các em học sinh.

Các buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và trở thành hoạt động ngoại khóa thực sự có ý nghĩa giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành an toàn giao thông, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng./.

Nguyễn Tình