Nghệ thuật biễu diễn

Sau hai vòng chấm, Cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh nhân Kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh đã chọn được 16 tác phẩm xuất sắc của các tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để trao giải.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh nhân Kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh được phát động từ ngày 7/5 đến hết ngày 20/7. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 64 tác phẩm của 45 tác giả trên cả nước.

Sau hai vòng chấm, trong đó vòng chung khảo - các tác phẩm được mã hóa gửi cho cho Hội nhạc sỹ Việt Nam chấm, có 16 tác phẩm xuất sắc đã được chọn và xếp giải. Trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về Hà Tĩnh được phát động nhân kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh. Đối tượng dự thi là tất cả các nhạc sỹ chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Tác phẩm phải là sáng tác mới, chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào hoặc công bố trên phạm vi cả nước; tác phẩm đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, lịch sử, tiềm năng, thế mạnh của Hà Tĩnh; phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là sau 30 năm tái lập tỉnh.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 15 triệu đồng; 3 giải 3, mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng.

Hiện nay, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid 19, thời điểm với phương thức tổ chức Lễ công bố và trao giải sáng tác ca khúc “190 năm đất và người Hà Tĩnh” sẽ được tham mưu triển khai thích hợp .

Ái Vân