Văn hóa

Chiều ngày 12/5, UBND tỉnh đã tổ chức họp Ban Tổ chức Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh để soát xét các nội dung hoạt động kỷ niệm và thống nhất một số nội dung triển khai trong thời gian tới.

Dự họp có các thành viên Ban Tổ chức Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh, Phóng viên Báo Hà Tĩnh , Đài PTTH tỉnh , Cổng thông tin điện tử tỉnh dự và đưa tin. Đồng chí Võ Trọng Hải , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan thường trực Ban Tổ chức đã báo cáo tiến độ thực hiện các hoạt động chuẩn bị cho lễ Kỷ niệm. Mặc dù các sở, ban, ngành, các đơn vị đã tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nên công tác chuẩn bị các hoạt động Kỷ niệm gặp rất nhiều khó khăn trong xác định quy mô, hình thức tổ chức cũng như các hoạt động triển khai…Việc tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991-2021) với cầu Truyền hình trực tiếp “Người Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc” tại 3 điểm cầu: Hà Tĩnh - Hà Nội - TP Hồ Chí Minh là hình thức mới so với các lễ kỷ niệm thành lập và tái lập tỉnh Hà Tĩnh trước đây; Có độ khó rất cao trong việc kết hợp giữa các nghi thức buổi lễ theo quy định với chương trình nghệ thuật và Cầu truyền hình trực tiếp trong buổi lễ. Mặt khác quỹ thời gian không nhiều cho việc chuẩn bị các hoạt động tổ chức Lễ kỷ niệm.

Các thành viên dự họp đề xuất tách riêng cầu Truyền hình trực tiếp “Người Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc” tại 3 điểm cầu: Hà Tĩnh - Hà Nội - TP Hồ Chí Minh thành một nội dung trong Tuần Văn hóa - Du lịch “Hà Tĩnh - một khúc tâm tình” mà không đưa chung vào trong Lễ kỷ niệm.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991-2021) vào buổi tối tại Quảng trường Thành Sen với chương trình nghệ thuật sử thi. Nếu tình hình Covid 19 diễn biến phức tạp sẽ tổ chức tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh như Chương trình kỷ niệm 255 năm ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du năm 2020 vừa qua.