Văn hóa

Sáng 24/8, UBND TX Kỳ Anh tổ chức khai mạc Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. Tham dự lễ khai mạc có Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh Trần Xuân Lương, Bí thư Thị ủy TX Kỳ Anh Đặng Văn Thành.

Liên hoan Dân ca ví, giặm toàn thị xã Kỳ Anh năm 2022 có sự tham gia của 10 CLB dân ca ví, giặm đến từ 10 xã, phường trên địa bàn. Nội dung các tiết mục tập trung vào chủ đề: Ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống, lao động sản xuất, thi đua yêu nước... Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, diễn viên đang sinh hoạt tại các CLB dân ca, ví giặm trên địa bàn TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) giao lưu, học hỏi, đồng thời góp phần gìn giữ giá trị loại hình di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Liên hoan tập trung vào chủ đề ca ngợi Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu cuộc sống, tinh thần học tập, lao động, sản xuất, phản ánh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, đặc biệt chủ trương lớn như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, quảng bá, giới thiệu về đặc trưng văn hóa, tiềm năng, lợi thế, quảng bá hình ảnh địa phương nhằm góp phần khôi phục, phát triển du lịch thị xã.

Như Quỳnh