Chiều ngày 14/11/2020, thôn Quyết Tiến (xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Quyết Tiến

Thôn Quyết Tiến có 217 hộ, chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, người dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Năm 2020, thôn Quyết Tiến được UBND huyện Thạch Hà công nhận thôn văn hóa 5 năm liền. Tỷ lệ gia đình văn hóa của thôn đạt 70%. Toàn thôn có 21 gia đình được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại ngày hội, các đại biểu và người dân đã thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đến từ người dân thôn Quyết Tiến. Đồng thời, ôn lại lịch sử truyền thống 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Thạch Hà biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; mong muốn bà con nhân dân tiếp tục đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao đông, phấn đấu đưa thôn Quyết Tiến trở thành khu dân cư kiểu mẫu năm 2021.

Nhân dịp này, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã tặng hoa và quà chúc mừng người dân.

Nguyễn Nga