Tin tức - Sự kiện

Tối 10/01/2021, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh tổ chức biểu diễn báo cáo vở kịch “Quê em vượt qua mùa giông bão”.Vở kịch do nhà viết kịch Vũ Hải làm tác giả; NSƯT Tạ Dương, đạo diễn; biên đạo múa NSƯT Ngọc Cẩm – Văn Hiếu, biểu diễn tập thể diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh.

Vở kịch gồm 6 phần, phần mở màn, 4 cảnh chính và phần kết. Vở diễn xoay quanh câu chuyện xây dựng NTM của xã Sào Nam, cụ thể là việc triển khai xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu với những khu dân cư đẹp như tranh vẽ, với những khu vườn mẫu lung linh sắc màu hoa trái. Vượt qua những khó khăn từ việc làm thay đổi nhận thức, suy nghĩ đến hành động của người dân đến vượt qua những khó khăn như thiên tai lũ lụt, xã Sào Nam đã xây dựng xã Nông thôn mới thành công. Đường thôn ngõ xóm đẹp ngỡ ngàng, với những khu dân cư đầy sức sống, những vạt hoa tươi nở rộ ven lộ; những khu vườn xanh tươi hoa trái; khu chăn nuôi, khu làng nghề, khu trồng cỏ. khu chăn thả bò sữa… được quy hoạch gọn gàng đẹp mắt.

Vở kịch được các nhà phê bình và người xem đánh giá cao về nội dung và nghệ thuật, hứa hẹn sẽ  là một vở diễn thành công của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, góp phần tuyên truyền công cuộc xây dựng Nông  thôn mới ở tỉnh ta - Một chủ trương, đường lối đứng đắn của Đảng và Nhà nước.