Sáng 12/1, UBND huyện Can Lộc tổ chức cuộc họp thông qua Kế hoạch tổ chức Lễ hội Chùa Hương Tích năm 2021. Dự họp có lãnh đạo Sở VHTTDL, các phòng chức năng, lãnh đạo huyện và các phòng ban thuộc huyện.

Lễ hội Chùa Hương Tích là một trong sô 12 lễ hội lớn được tổ chức thường niên của tỉnh Hà Tĩnh. Lễ khai hội được tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng (AL) hằng năm, thu hút hàng vạn khách thập phương đến dự lễ và vãn cảnh chùa. Lễ hội này thường được tổ chức mở đầu cho năm du lịch Hà Tĩnh.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên sẽ không tổ chức hoạt động khai trương lễ hội như hàng năm. Như vậy sẽ chỉ tổ chức các hoạt động hành lễ có tính chất tín ngưỡng, không tổ chức phần hội với các hoạt động văn nghệ, thể thao. Huyện sẽ quán triệt các biện pháp phòng chống dịch covid 19 theo quy định. Ban cạnh đó, sẽ tăng cường công tác chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho du khách tham gia mùa lễ hội./.

Nguồn bài viết: Thái Sinh