Sáng ngày 23/01/2021, Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ tại thôn Trung Bằng (xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn).

Theo đó, nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ tại thôn Trung Bằng có quy mô 2 tầng, có diện tích 400m2 . Tầng 1 có diện tích 200m2 dùng làm khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng. Tầng 2 có diện tích 200m2 dùng làm phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh trú bão lũ, bếp, kho, khu vệ sinh chung…

Kinh phí xây dựng của công trình là trên 2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Công trình này có ý nghĩa quan trọng, là nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa của người dân đồng thời là nơi tránh trú khi thiên tai, bão lũ xảy ra.

Được biết, thực hiện Quyết định số 22/QĐ-TU ngày 20/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ và nhà kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh, các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện đồng thời triển khai công tác rà soát, lựa chọn đối tượng và khởi công xây dựng các công trình. Đến nay, các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Hương Khê, Đức Thọ, thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh, Hương Sơn đã tiến hành khởi công xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ tại một số địa bàn hay xảy ra ngập lụt.

Nguyễn Nga