Sáng ngày 31/01/2021, tại Trung tâm Huấn luyện Thi đấu và Thể dục Thể thao tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Tiền phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII.

Kết quả, chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” tại Hà Tĩnh đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia, thu về gần 500 đơn vị máu phục vụ cứu chữa bệnh nhân. Trong đó, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có sự tham gia của 17 đoàn viên của Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Được biết, mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhưng việc hiến máu phục vụ bệnh nhân và cứu người là hết sức cần thiết và cấp bách, nên việc hiến máu vẫn diễn ra theo kế hoạch. Ban Tổ chức đã tiến hành các biện pháp đo thân nhiệt, tiến hành khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe cho các tình nguyện viên; yêu cầu các tình nguyện viên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Nguyễn Nga