Chiều ngày 14/7/2021, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thẩm tra các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII. Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND, Đào Thị Anh Nga chủ trì cuộc làm việc.

Tại cuộc họp, Ông Trần Xuân Lương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo vắn tắt Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc đặt một số tuyến đường trên địa bàn các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Lộc Hà và Nghi Xuân. Báo cáo đã khẳng định việc đặt tên và bổ sung tên một số tuyến đường tại thị trấn Nghèn và thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc; thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ; thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà và thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân sẽ góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, hành chính, giao thông vận tải đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa – xã hội, thể hiện truyền thống văn hóa, bề dày lịch sử của địa phương. Việc đặt tên các tuyến đường nhằm tiến tới xây dựng các thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của nhân dân.

Dự kiến trong đợt này tỉnh sẽ đặt tên 09 tuyến đường, trong đó có 07 tuyến đường mới, kéo dài 02 tuyến tại thị trấn Nghèn; 06 tuyến đường tại thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ dự kiến sẽ đặt 10 tuyến đường, trong đó có 06 tuyến mới, 04 tuyến kéo dài. Tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà sẽ đặt tên 11 tuyến đường. Tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân sẽ đặt tên 14 tuyến đường, trong đó có 11 tuyến đường mới, 03 tuyến kéo dài.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND Đào Thị Anh Nga đánh giá cao sự  chuẩn bị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp, đối với việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn các tỉnh cần đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định pháp luật, xứng tầm danh nhân. Bên cạnh đó, đề nghị đơn vị cần tiếp thu đóng góp của các đại biểu để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII sắp tới.

Minh Đức