Tin tức - Sự kiện

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ đời sống, việc làm của Nhân dân cả nước nói chung trong đó có đội ngũ công nhân, lao động. Đặc biệt, tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tốc độ lây nhiễm rất nhanh, số ca mắc bệnh liên tục gia tăng, phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ dẫn đến đời sống của Nhân dân, công nhân lao động trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, nhất là các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Thực hiện Lời kêu gọi của Công đoàn viên chức tỉnh về quyên góp, ủng hộ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vận động cán bộ, đoàn viên bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tích cực quyên góp ủng hộ miền Nam ruột thịt. Sau 01 ngày phát động, đến 17 giờ ngày 19/7/2021, công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ủng hộ 1 tấn gạo, trị giá 22,2 triệu đồng.

Tiêu biểu trong triển khai sớm và có kết quả tốt như Công đoàn Văn phòng Sở, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao, Ban quản lý di tích Nguyễn Du, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh…

Món quà này sẽ sớm được chuyển đến người dân thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh phía Nam thân yêu, với thông điệp và niềm mong mỏi: Nhân dân Miền Nam và Thành phố Hồ Chí Minh vững lòng, vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Nga