Chiều 25/5, Ban Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập TP Hà Tĩnh tổ chức họp nghe, thẩm định chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, đạo diễn Hà Thanh Hoàng - đạo diễn chương trình nghệ thuật cho biết: chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm dự kiến có chủ đề “Vọng mãi lời Người” với thời lượng diễn ra khoảng 100 phút. Chương trình bao gồm 10 tiết mục là các bài hát, liên khúc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước và tiết mục sân khấu hóa chiến tranh. Xen giữa các tiết mục nghệ thuật là các phóng sự thể hiện diện mạo, sức sống mới của TP Hà Tĩnh nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung; phóng sự về Hào Thành.

Tham gia góp ý tại cuộc họp, đại biểu cho rằng, dự thảo chương trình nghệ thuật cần cân đối hơn về thời lượng thể hiện những hình ảnh, câu chuyện kể về Bác Hồ; về những thành tựu của Hà Tĩnh hơn 30 năm đổi mới, trong bối cảnh phát triển hiện nay và những nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh nhà học và làm theo Bác; nguồn gốc, những nét đặc trưng, thăng trầm của TP Hà Tĩnh. Đối với lời bình, lời dẫn trong chương trình nghệ thuật, cần tinh tế, khéo léo trong lựa chọn hình ảnh, từ ngữ ví von phù hợp. Đồng thời nên bổ sung thêm tổ khúc dân ca ví, giặm; lựa chọn các bài hát về Bác Hồ gắn với quê hương Hà Tĩnh rõ nét hơn...

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải: Giao Sở VH-TT&DL chịu trách nhiệm toàn diện, phối hợp chặt chẽ với đạo diễn và ê-kíp để làm tốt công tác chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật; các thành viên Hội đồng Nghệ thuật tỉnh tiếp tục nghiên cứu kỹ, góp ý chi tiết các nội dung liên quan đến chương trình nghệ thuật để đạo diễn sớm hoàn thiện, đảm bảo thời gian luyện tập.

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT&DL, Hội đồng Nghệ thuật tỉnh tiếp tục họp bàn, góp ý chi tiết, đầy đủ các nội dung về sân khấu, bố cục chương trình, lời bình, kịch bản... Từ đó, thống nhất các nội dung, đảm bảo chương trình nghệ thuật diễn ra trang trọng, lắng đọng, tạo được cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong người nghe, người xem.

Ái Vân