Tin tức - Sự kiện

Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh vừa giành được 3 huy chương (Huy chương Bạc toàn đoàn và 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc cho các tiết mục) tại Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022” toàn quốc.

Hội diễn do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh tổ chức từ ngày 6/6 đến ngày 9/7/2022 tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh). Hội diễn đã thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của 26 đoàn nghệ thuật quần chúng đại diện cho đội ngũ công nhân, lao động đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia.

Với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ vĩ đại cùng vẻ đẹp của người lao động trong xây dựng, phát triển đất nước, hội diễn là dịp để công nhân, người lao động cả nước có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu; qua đó nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đội ngũ công nhân, người lao động ở các địa phương. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng của vùng miền, quảng bá du lịch, văn hóa tại địa phương. Các chương trình tham gia hội diễn được đánh giá có sự dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật.

Bế mạc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 2 bộ huy chương cho tập thể có chương trình xuất sắc nhất và các tiết mục xuất sắc nhất.

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh tham gia hội diễn với chương trình gồm 5 tiết mục. Kết quả, đoàn đã giành 1 Huy chương Bạc tập thể có chương trình xuất sắc và 1 Huy chương Vàng cho tiết mục “Hà Tĩnh đất anh hùng” (sáng tác Quốc Dũng, biên đạo: Văn Hiếu), 1 Huy chương Bạc cho tiết mục “Công nhân khắc mãi lời Người” (sáng tác: Quang Hiếu, Tiến Khởi, biên đạo: Văn Hiếu).

Nguyễn Nga – Ái Vân