Tin tức - Sự kiện

Chiều ngày 09/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc để tổng kết tháng thanh niên năm 2018, tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát động cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc”.

Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc” trong học sinh và sinh viên toàn tỉnh do Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Viễn thông Hà Tĩnh phát động. Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra trong 5 tuần (từ 9/4 đến 13/5/2018). Các thí sinh dự thi sẽ thi bằng hình thức trực tuyến, truy cập vào địa chỉ  “50namdongloc.tinhdoanhatinh.vn” và tiến hành đăng nhập theo tài khoản do Ban tổ chức cung cấp, mỗi tuần các thí sinh chỉ được tham gia một lần. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào điểm số và phần dự đoán kết quả thí sinh trả lời đúng và tốc độ làm bài thi để xếp hạng và trao giải trong tuần. Kết quả mỗi tuần thi được công bố vào 10h00 ngày thứ 3 tuần sau đó. Mỗi lần tham dự, thí sinh tham gia trả lời 10 câu hỏi kiến thức và 01 phần dự đoán có bao nhiêu thí sinh trả lời đúng các câu hỏi. Sau 5 tuần thi, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh sẽ tổ chức trao giải cho các tổ chức, cá nhân đạt kết quả tốt nhất.

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn cũng đã tổng kết tháng thanh niên năm 2018, tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tháng thanh niên Hà Tĩnh năm 2018, 10/10 chỉ tiêu đặt ra đã được các cấp Đoàn Hà Tĩnh thực hiện đạt và vượt kế hoạch với nhiều kết quả rõ nét. Hàng ngàn công trình, phần việc thanh niên đảm nhận đã đạt hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Trong tháng thanh niên đã khởi công xây dựng 25 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô đầu tư trên 200 triệu đồng, xây dựng 66 tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê với tổng chiều dài 68,5km. Khởi công 20 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, nhà vượt lũ; tổ chức 12 đợt khám tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.800 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 5 đợt hiến máu tình nguyện tiếp nhận trên 1 ngàn đơn vị máu; tổ chức 15 chương trình bát cháo tình thương tại các bệnh viện; các ngày thứ bảy tình nguyện cải cách hành chính, ngày chủ nhật xanh về cơ sở đã được tổ chức hiệu quả, thiết thực. Trong tháng thanh niên, toàn tỉnh đã kết nạp được trên 7.500 đoàn viên mới, giới thiệu gần 2.200 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, thành lập được 3 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp.