Tin tức - Sự kiện

Sáng ngày 10/6/2022, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề: “Hà Tĩnh - 65 năm thực hiện lời Bác dạy” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh. Tham dự Lễ khai mạc có Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban ngành cùng đông đảo cán bộ, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, Bác luôn dành những tình cảm sâu nặng và theo dõi từng bước trưởng thành của phong trào cách mạng tỉnh nhà. Người đã nhiều lần trực tiếp nói chuyện, gửi thư, điện để biểu dương, khen ngợi khi Hà Tĩnh lập được nhiều thành tích mới trong kháng chiến, kiến quốc và trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội từ sau ngày hoà bình lập lại.

Vinh dự và tự hào, cách đây vừa tròn 65 năm, vào ngày 15/6/1957, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh được đón Bác Hồ về thăm. Đây là sự kiện trọng đại, một kỷ niệm thiêng liêng mãi khắc ghi trong tâm trí, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Tĩnh, trở thành nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào cách mạng và công cuộc xây dựng, phát triển của Hà Tĩnh trong suốt 65 năm qua.

Với gần 150 hình ảnh và hơn 100 tài liệu, hiện vật trưng bày giới thiệu đến với công chúng 3 nội dung: Bác Hồ với Hà Tĩnh; Hà Tĩnh với Bác Hồ và Hà Tĩnh làm theo lời Bác, đã phản ánh sinh động tấm lòng, sự quan tâm của Bác Hồ đối với cán bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Khắc sâu lời dạy của Người, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được những thành tích quan trọng, có ý nghĩa to lớn trên tất cả các lĩnh vực góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, làm cho tình hình Hà Tĩnh nổi bật lên như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn./.

                                                      Võ Đình ThiChưa có ý kiến nào, bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.