Tin tức - Sự kiện

Trong các ngày 17-18/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu cấp tỉnh đến 15 điểm cầu cấp huyện, đảng ủy trực thuộc tỉnh và 312 điểm cầu cấp cơ sở. Các đồng chí: Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Văn Trọng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ nhiệm UBKT, Ủy viên UBTKT, cấp ủy các Chi bộ cơ sở tham gia tập huấn.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí: Lê Nguyễn Nam Ninh, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu; Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Địa bàn I, Cơ quan UBKT Trung ương và các đồng chí Thường trực UBKT Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt một số văn bản mới của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; trao đổi những quy định, nguyên tắc cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; các chuyên đề thẩm tra, xác minh trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý sử dụng tài chính, tài sản công; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo, khiếu nại trong Đảng... Đây là những nội dung quan trọng, phục vụ trực tiếp công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.

Các giảng viên đã dành thời gian để trao đổi, làm rõ một số nội dung còn băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác kiểm tra, giám sát của đại biểu tại các điểm cầu.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Hà Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ghi nhận tinh thần nghiêm túc tiếp thu của các đại biểu tham dự. Đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp nghiên cứu kỹ, nắm chắc nội dung các văn bản được triển khai tại Hội nghị; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền, tiếp tục trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ; thường xuyên thông tin, trao đổi với UBKT Tỉnh ủy những vấn đề phát sinh trong thực tiễn công tác tại cơ sở để tổng hợp, nghiên cứu, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh./.