Tin tức - Sự kiện

Ngày 21/6, tại Thư viện tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 tổ chức chấm sơ khảo tác phẩm dự thi.

Cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh phối hợp tổ chức, là hoạt động dành cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Kết quả, sau thời gian phát động 3 tháng, Cuộc thi đã thu hút 112.504 bài dự thi của các thí sinh đến từ 312 trường học trên toàn tỉnh từ các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong toàn tỉnh. Bên cạnh những bài thi đầu tư về hình thức, nội dung bằng bài viết, tranh vẽ, năm nay, Ban Tổ chức cuộc thi cũng nhận về 80 bài thi dưới hình thức video clip có đầu tư về nội dung và kỹ thuật.

Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 20 bài thi đạt giải vòng sơ khảo để tham gia vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 11 bài thi bằng hình thức bài viết và 03 video clip.

Dự kiến, lễ tổng kết trao giải vòng sơ khảo sẽ được tổ chức trong tháng 7 năm 2022. Các clip dự thi vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 cấp toàn quốc đăng tải trên kệnh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” (do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thoa và Du lịch quản lý) để bình chọn từ 10 giờ ngày 22 tháng 8 năm 2022 đến 10 giờ ngày 05 tháng 9 năm 2022./.    

Minh Trang - Thư viện tỉnh