Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh vừa xuất sắc giành HCB toàn đoàn và 1 HCV, 3 HCB các tiết mục tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” với chủ đề “Hà Tĩnh - Câu hát nghĩa tình”.

Trong đó, 1 HCV cho tiết mục “Xuôi dòng” (sáng tác: Quang Vinh, biểu diễn: tốp ca nam); 3 HCB cho các tiết mục: “Cung đàn Thúy Kiều” (sáng tác: Nguyễn Ngọc Thịnh, biểu diễn: Thu Hà, Viết Tao), múa “Đời lưới” (âm nhạc: Xuân Thủy, biên đạo: Phan Văn Sơn, biểu diễn: Nguyễn Thị Tú Anh), “Chan chứa quê tôi Hà Tĩnh” (sáng tác: Nguyễn Sỹ Chinh, biểu diễn: Viết Tao và nhóm múa) và HCB cho toàn đoàn.

Được biết, Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Đây là hoạt động do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với 6 tỉnh Bắc Trung bộ 2 năm tổ chức 1 lần.

Hội diễn bắt đầu từ ngày 28/7 đến 30/7, thu hút sự tham gia của hơn 200 diễn viên, nghệ nhân đến từ 6 đoàn thuộc 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ái Vân