Gia đình

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm ngày quốc tế hạnh phúc và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các Sở VHTTDL, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong cả nước.

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết 05 năm ngày Quốc tế hạnh phúc và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Tổng hợp báo cáo của 46 tỉnh thành trong 5 năm qua có khoảng 9000 cuộc mít tinh, 23000 hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, triển lãm; 34000 hội thi, cuộc thi, sinh hoạt Câu lạc bộ; 25000 lượt thăm hỏi, tặng quà, hoạt động thiện nguyện...

Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận về kinh nghiệm quốc tế trong tổ chức ngày Quốc tế hạnh phúc của Bộ Ngoại giao; Chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước với chăm sóc con người của Bộ LĐTBXH; Hạnh phúc của người Việt Nam, quan niệm, thực trạng, đánh giá của Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và các tham luận về kinh nghiệm tổ chức thực hiện của các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Phú Yên. 

Cũng tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã phát biểu chỉ đạo hội nghị:  “Công tác gia đình do ngành Văn hoá làm đầu mối, nhưng muốn đạt kết quả tốt thì toàn xã hội phải vào cuộc. Vấn đề cần quan tâm đầu tiên là phải làm sao cho các thành viên gia đình không vi phạm pháp luật và phải có niềm tin vào tương lai thì mới tạo dựng được hạnh phúc và muốn có hạnh phúc, tất cả mọi người phải luôn nỗ lực, từng ngày, từng giờ.”

Hội nghị cũng đã tặng bằng khen cho 53 tập thể,  52 cá nhân của các địa phương trong toàn quốc đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án ngày Quốc tế hạnh phúc 5 năm qua trong đó tỉnh Hà Tỉnh được nhận 02 Bằng khen, của Bộ VHTTDL tặng Phòng VHTT huyện Kỳ Anh và ông Thái Văn Sinh, Trưởng phòng XDNSVHGĐ Sở VHTTDL./.

Nguồn bài viết: Thảo Chi