Gia đình

Ngày 27/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu kiến thức giáo dục đời sống gia đình”.

Tham dự hội thi có 12 đội với trên 90 thành viên là lực lượng nòng cốt làm công tác gia đình của các xã phường, thị trấn; thành viên câu lạc bộ phòng chống BLGĐ, câu lạc bộ củng cố gia đình văn hóa trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa, chủ nhiệm của các câu lạc bộ trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, thi kiến thức, năng khiếu. Ở phần chào hỏi, các đội thi giới thiệu ngắn gọn về mình và nhận thức về mục đích, ý nghĩa của hội thi. Phần thi kiến thức thể hiện bằng các câu hỏi về những nội dung cơ bản của công tác gia đình; giáo dục đời sống trong gia đình. Phần thi năng khiếu được thực hiện bằng hình thức biểu diễn tiểu phẩm, kịch ngắn có chủ đề về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa trong gia đình Việt Nam.

Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với nhiều tiết mục được đầu tư công phu, chuyển tải được những giá trị của gia đình Việt Nam truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, hội thi góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc và công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Hội thi cũng là diễn đàn để các đơn vị, địa phương tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các câu lạc bộ gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Nhất cho CLB huyện Hương Khê, giải Nhì cho CLB huyện Nghi Xuân và huyện Kỳ Anh, các CLB của huyện Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Đức Thọ và thành phố Hà Tĩnh đạt giải Ba; các đội huyện Can Lộc, Thạch Hà, Hương Sơn, thị xã Kỳ Anh, Lộc Hà giành giải khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Hương Khê

    Giải Nhì cho đội huyện Nghi Xuân và huyện Kỳ Anh

     Giải Ba cho đội thi đến từ các huyện: Thành phố Hà Tĩnh, Đức Thọ, Vũ Quang, Cẩm Xuyên

   Giải khuyến khích cho đội thi các huyện: Can Lộc, Thạch Hà, thị xã Kỳ Anh, Hương Sơn, Lộc Hà

Nguyễn Nga

Ảnh: Ái Vân