Chiều 13/6, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh và UBND huyện Thạch Hà phối hợp tổ chức giải đua thuyền toàn tỉnh trên sông Cửa Sót, đoạn qua xã Thạch Đỉnh (Thạch Hà).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Lễ hội đền Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi năm 2018 và đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Giải thu hút sự tham gia của 10 đội thuyền (5 đội nữ, 5 đội nam) đến từ các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Sơn và TP Hà Tĩnh. Các đội tham gia thi đấu ở nội dung cự ly 2000m (thuyền nữ) và ở cự ly 3.000m (thuyền nam). Các đội thuyền thi đấu một lượt và lấy thời gian về đích để tính thành tích trao thưởng

Kết thúc, ở nội dung thuyền nam, đội Lộc Hà giành giải Nhất, đội Hương Sơn giải Nhì, đội TP Hà Tĩnh giải Ba; ở nội dung thuyền nữ, đội Hương Sơn giành giải Nhất, đội Đức Thọ giải Nhì và đội Thạch Hà giành giải Ba.

BTC trao thưởng cho các đội nam đạt giải

và trao thưởng cho các đội nữ đạt giải

P.V