Tin tức - Sự kiện

Tối 10/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra đêm công diễn vở kịch 'Khoảng trời con gái'. Đây là chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt của tỉnh Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc.

“Khoảng trời con gái” của tác giả Nguyễn Sỹ Đại gồm 2 hồi, 9 cảnh tái hiện lại những năm tháng thanh xuân chiến đấu và hy sinh anh dũng tại Ngã ba Đồng Lộc của 10 nữ anh hùng TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 2, Tổng đội 55. Vở kịch do Nhà hát Dân ca Nghệ An thực hiện

Với thời lượng 105 phút, “Khoảng trời con gái” là dịp làm sống lại một thời kỳ hào hùng của dân tộc. Thông qua vở diễn này để đông đảo công chúng hiểu rõ hơn sự kiện 10 cô gái TNXP hi sinh ở Ngã ba Đồng Lộc năm xưa. Sự hy sinh của 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc đã để lại sự xúc động sâu sắc trong lòng người xem – Đây là dịp để lớp trẻ  biết ơn sự hi sinh xương máu của thế hệ người đi trước, quý trọng nền độc lập dân tộc và thấy được trách nhiệm bảo vệ nền độc lập ấy

Tại đêm công diễn, ban tổ chức đã trao 10 suất quà tặng gia đình các liệt sỹ TNXP đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và trao nhiều suất quà trị giá cho các cựu TNXP đã từng anh dũng chiến đấu tại chiến trường Đồng Lộc.

Sau đêm biểu diễn miễn phí tại thành phố Hà Tĩnh, vào tối 12/7, vở kịch “Khoảng trời con gái” sẽ được tiếp tục công diễn miễn phí tại Khu di tích lịch sử TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Minh Đức