Chiều 9/10, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức khai mạc đợt sáng tác ca khúc, tổ khúc dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần thứ II năm 2015.

Tham gia trại sáng tác có các nhạc sỹ thuộc Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tại Hà Tĩnh, các nghệ nhân, đạo diễn sân khấu chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh và 6 tác giả của tỉnh Nghệ An.

Chủ đề của đợt sáng tác là ca ngợi quê hương, con người Hà Tĩnh trong thời kỳ đổi mới (phát triển từ chất liệu dân ca Nghệ Tĩnh) và các tổ khúc dân ca ca ngợi tình yêu quê hương, con người, tình yêu lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới đồng thời hướng tới lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du.

Trại sáng tác ca khúc và tổ khúc dân ca Nghệ Tĩnh diễn ra từ ngày 10/11/2015 và tổng kết vào ngày 20/11/201520