Chiều 9/10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt vinh danh các doanh nghiệp du lịch và trao giải thưởng Cuộc thi báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019 và hưởng ứng tháng hành động vì sự phát triển doanh nghiệp.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Quốc Vinh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; các Thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa, Thông tin các huyện, thành phố, thị xã; Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi hội Lữ hành, Chi hội khách sạn, chi hội Nhà hàng, chi hội Đào tạo; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn và Hội đồng giám khảo và các tác giả đạt giải cuộc thi Báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động du lịch Hà Tĩnh thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và Toạ đàm về đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch. Năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến Hà Tĩnh đạt 3,7 triệu lượt, doanh thu đạt trên 5.601 tỷ đồng; 9 tháng đầu năm, tổng lượt khách đến Hà Tĩnh đạt gần 3 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt trên 22 nghìn lượt khách, tăng 3,1% so cùng kỳ 2018.

Cuối buổi gặp mặt là Lễ trao giải thưởng Cuộc thi báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh với 19 giải được trao, gồm 01 giải A (của nhóm tác giả Anh Hoài - Huy Tùng, đơn vị: Báo Hà Tĩnh với tác phẩm Phản ánh: “Phố đêm” Cẩm Nhượng); 05 giải B, 06 giải C; 07 giải KK và khen thưởng 12 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn./.

Nguồn bài viết: Thái Sinh