Thể thao

Sáng 21/12, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các vận động viên thể thao Hà Tĩnh đạt thành tích tại SEA Games 30. Tham dự lễ tuyên dương có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh.

Tham gia đoàn thể thao Việt Nam thi đấu SEA Games 30 tại Philippines, Hà Tĩnh vinh dự đóng góp 7 vận động viên. Các vận động viên của Hà Tĩnh đã xuất sắc giành 7 huy chương, trong đó có 3 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, góp phần quan trọng vào thành tích đứng thứ hai toàn đoàn của đoàn thể thao Việt Nam.

Trong đó, vận động viên Pencak Silat Trần Thị Thêm giành HCV ở hạng cân 55kg; vận động viên Karatedo Hồ Thị Thu Hiền giành HCĐ ở hạng cân 61kg; vận động viên Đua thuyền Nguyễn Văn Hà giành HCB ở nội dung thuyền đôi nam hạng nhẹ; vận động viên điền kinh Nguyễn Trung Cường giành HCB ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật, vận động viên Trần Đình Sơn giành 2HCV và 1HCB ở nội dung 4x400m tiếp sức nam, 4x400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ và cá nhân nam 400m.

Tại lễ tuyên dường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã chúc mừng các vận động viên Hà Tĩnh đạt thành tích cao tại SEA Games 30, góp phần quan trọng vào thành công chung của đoàn thể thao Việt Nam. Đồng thời biểu dương Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện để cho các vận động viên tập luyện, thi đấu thành công.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh mong muốn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, giúp đỡ tài trợ kinh phí cho các vận động viên tài năng, triển vọng của tỉnh yên tâm tập luyện, tiếp tục cống hiến vì màu cờ sắc áo của quê hương, đất nước. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan tiếp tục quan tâm thể thao thành tích cao, phát triển bóng đá Hà Tĩnh; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các vận động viên tập luyện, thi đấu đạt thành tích cao.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã trao bằng khen, tặng hoa và phần thưởng chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30 vừa qua.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Lưu Nguyễn cũng đã trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt huy chương và tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 500 triệu đồng.