Văn hóa

Tập trung tuyên truyền sâu rộng về những đóng góp của Nguyễn Công Trứ

093

Sáng 28/11, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo Sở TT&TT, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh chủ trì buổi họp báo tuyên truyền lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ và tuyên truyền kết quả xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Công Trứ và những giá trị bất hủ

046

Nguyễn Công Trứ là nhân vật kiệt xuất của lịch sử Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XVIII, nửa đầu thế kỷ XIX. Tuy sinh ra tại Thái Bình nhưng năm 10 tuổi, Nguyễn Công Trứ theo gia đình về sống tại quê cha - Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Từ nhỏ, Nguyễn Công Trứ đã bẩm thụ linh khí của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sớm tỏ ra thông minh, dĩnh ngộ.

Họp nghe báo cáo demo âm nhạc Chương trình kỷ niệm 240 năm Ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ

060

Sáng 25 tháng 11 năm 2018, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tổ chức nghe báo cáo demo âm nhạc Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm . Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND Đặng Quốc Vinh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

80 VĐV Hà Tĩnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

062

Thông tin từ Sở VH-TT&DL cho hay, Hà Tĩnh đã cử đoàn thể thao hùng hậu nhất từ trước tới nay tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện thứ hạng.

Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ thành công tốt đẹp

071

Tối 12-11, Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt thuộc chuỗi hoạt động Lễ hội đền Cả - phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Nguyễn Công Trứ trong vai trò một tướng công, nhà thơ, nhà chiến lược

063

Chiều 11/11, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) làm việc với đạo diễn Trần Vũ Hải để thống nhất đề cương, nội dung kịch bản chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.

Ngày 10/11, Hà Tĩnh tổ chức Liên hoan Diễn xướng hầu đồng, hát chầu văn

091

Thông tin từ UBND thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh cho biết: Từ ngày 10 - 12/11/2018, tại di tích Đền Cả, phường Trung Lương sẽ diễn ra Liên hoan Diễn xướng hầu đồng, hát chầu văn toàn tỉnh lần thứ II.

Hà Tĩnh đầu tư 6 tỷ đồng đầu tư công trình bảo tồn truyền thống dân tộc Chứt

057

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 6454/UBND-NL¬3 đồng ý, chủ trương cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình bảo tồn truyền thống dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê.

Liên hoan Ca Trù toàn quốc năm 2018 thành công tốt đẹp

083

Sau năm ngày diễn ra sôi nổi, tối 5-11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh, Ban Tổ chức Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 đã tổ chức lễ tổng kết, bế mạc và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan.

Trang 1 / 58Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Trang cuối