Di sản văn hóa

Hà Tĩnh: 01 nghệ nhân được phong tặng nghệ nhân nhân dân, 07 nghệ nhân được phong tặng nghệ nhân ưu tú

029

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký Quyết định số 355/QĐ-CTN và Quyết định số 356/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” cho 623 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hà Tĩnh vinh dự có 01 nghệ nhân được phong tăng nghệ nhân nhân dân, 07 nghệ nhân được phong tặng nghệ nhân ưu tú.

Phát hiện sắc phong, hiện vật cổ về Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi

0223

Trong quá trình kiểm kê di tích trên địa bàn huyện Thạch Hà, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số hiện vật quý hiếm liên quan đến Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi như: sắc phong, bài vị bằng chữ Hán tại đền Quan Nghè, thuộc xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà.

Đền Hoa nương Công chúa đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

079

Ngày 16/2/2019, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền Hoa nương Công chúa và nhà thờ Nguyễn Văn Thúc.

Hội nghị Tổng kết công tác bảo tàng năm 2018

096

Sáng 20/1/2019, Bảo tàng tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bảo tàng năm 2018. Đồng chí Nguyễn Cảnh Thụy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch dự và chỉ đạo Hội nghị

Huyện Lộc Hà: Khánh thành di tích lịch sử - văn hóa nhà thờ Phạm Văn Linh - Phạm Văn Thông

0100

Vừa qua, xã Thạch Châu (huyện Lộc Hà) phối hợp với dòng họ Phạm Văn tổ chức lễ Khánh thành Nhà thờ Phạm Văn Linh - Phạm Văn Thông sau một thời gian tu bổ, tôn tạo.

80 VĐV Hà Tĩnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

0141

Thông tin từ Sở VH-TT&DL cho hay, Hà Tĩnh đã cử đoàn thể thao hùng hậu nhất từ trước tới nay tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện thứ hạng.

Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ thành công tốt đẹp

0168

Tối 12-11, Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt thuộc chuỗi hoạt động Lễ hội đền Cả - phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Liên hoan Ca Trù toàn quốc năm 2018 thành công tốt đẹp

0159

Sau năm ngày diễn ra sôi nổi, tối 5-11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh, Ban Tổ chức Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 đã tổ chức lễ tổng kết, bế mạc và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan.

Liên hoan ca trù và mong mỏi trên hành trình di sản

0178

Liên hoan ca trù toàn quốc khai mạc vào tối 1/11 tại Hà Tĩnh tới đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động Kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ; đồng thời, tạo cơ sở để trình UNESCO xem xét đưa loại hình nghệ thuật này ra khỏi danh mục “Di sản văn hoá phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.

Tọa đàm Giải pháp phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư.

0174

Sáng nay 13/10, Sở VH-TT&DL và Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức tọa đàm: Giải pháp phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự.

Trang 1 / 10Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Trang cuối