Di sản văn hóa

80 VĐV Hà Tĩnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

062

Thông tin từ Sở VH-TT&DL cho hay, Hà Tĩnh đã cử đoàn thể thao hùng hậu nhất từ trước tới nay tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện thứ hạng.

Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ thành công tốt đẹp

071

Tối 12-11, Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt thuộc chuỗi hoạt động Lễ hội đền Cả - phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Liên hoan Ca Trù toàn quốc năm 2018 thành công tốt đẹp

083

Sau năm ngày diễn ra sôi nổi, tối 5-11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh, Ban Tổ chức Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 đã tổ chức lễ tổng kết, bế mạc và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia liên hoan.

Liên hoan ca trù và mong mỏi trên hành trình di sản

095

Liên hoan ca trù toàn quốc khai mạc vào tối 1/11 tại Hà Tĩnh tới đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động Kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ; đồng thời, tạo cơ sở để trình UNESCO xem xét đưa loại hình nghệ thuật này ra khỏi danh mục “Di sản văn hoá phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.

Tọa đàm Giải pháp phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư.

0105

Sáng nay 13/10, Sở VH-TT&DL và Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức tọa đàm: Giải pháp phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự.

Hà Tĩnh công bố “Hoàng hoa sứ trình đồ” là Di sản thế giới vào ngày 16/10

0152

Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, huyện Can Lộc chịu trách nhiệm chủ trì triển khai toàn bộ các hoạt động lễ công bố “Hoàng hoa sứ trình đồ” là Di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới của UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, dự kiến diễn ra ngày 16/10 tới đây.

Khánh thành di tích Kiến trúc nghệ thuật đền Đức thánh Tương Bình

0171

Vừa qua, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tu bổ, tôn tạo di tích Kiến trúc nghệ thuật đền Đức Thánh Tương Bình.

Sưu tầm đĩa sứ trang trí đề tài các nhân vật trong Truyện Kiều

0210

Vừa qua, Ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Chi hội cổ vật Sông Lam (tỉnh Nghệ An) sưu tầm được hiện vật đĩa bằng chất liệu sứ có minh họa cảnh chị em Thúy Kiều du xuân gặp chàng Kim Trọng

Hà Tĩnh đạt 01 giải B, 02 giải C tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018

0164

Trong 3 ngày từ 24 đến 28/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 với sự tham gia của 13 tỉnh khu vực miền Trung, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

Ban hành nhiều chính sách quan trọng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản Trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ

0187

Ngày 18/7/2018, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII đã ban hành Nghị quyết số 93/NQ-HĐND về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản Trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ, giai đoạn 2018 - 2025 và những năm tiếp theo.

Trang 1 / 10Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Trang cuối