Di sản văn hóa

Ban hành nhiều chính sách quan trọng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản Trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ

087

Ngày 18/7/2018, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII đã ban hành Nghị quyết số 93/NQ-HĐND về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản Trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ, giai đoạn 2018 - 2025 và những năm tiếp theo.

Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018

057

Ngày 1/8, Tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018.

Khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

072

Nhân kỉ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968), sáng ngày 15/7/2018, tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong trên chiến trường đã anh dũng ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc.

Phát hiện đồ gốm cổ thời Lý - Trần trong vườn nhà dân ở Nghi Xuân

075

Bảo tàng Hà Tĩnh vừa khảo sát điền dã tại thôn Trường Thanh, xã Xuân Trường (Nghi Xuân) phát hiện tại vườn nhà ông Lê Đình Tý có 4 đồ gốm cổ (2 hũ gốm sành, 1 đĩa và 1 bát bằng gốm) niên đại thời Lý – Trần.

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác quản lý di sản văn hóa tại huyện Hương Khê

091

Ngày 12/6/2018, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý di sản văn hóa tại huyện Hương Khê.

Hội Đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác quản lý di sản ở huyện Hương Sơn

0105

Ngày 6/6/2018, đoàn giám sát số 2 Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý di sản tại huyện Hương Sơn. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn và các phòng ban liên quan.

Phát hiện nhiều cổ vật quý hiếm tại huyện Nghi Xuân

0101

Trong đợt khảo sát điền dã thực địa tại huyện Nghi Xuân, cán bộ Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và sưu tầm được 27 cổ vật quý hiếm thuộc nhiều niên đại.

Hà Tĩnh phát hiện đạo sắc phong cổ thời Lê

0136

Bảo tàng Hà Tĩnh vừa phát hiện tại nhà thờ họ Phan Văn, thuộc thôn Trẫm Bàng, xã Đức Lập (Đức Thọ) đang lưu giữ một đạo sắc phong bằng văn tự Hán Nôm cổ quý hiếm thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 44 (1784)…

Thăm miếu Mái ngỡ chốn bồng lai

087

Không chỉ là nơi thờ tự thiêng liêng, miếu Mái ở thôn Hòa Lạc, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) còn được coi là “chốn bồng lai” của người dân nơi đây bởi cảnh sắc đẹp tuyệt trần.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác Hội Kiều học Việt Nam

0110

Chiều 14/5, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hội Kiều học Việt Nam. Dự buổi làm việc có các đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong thường trực tỉnh ủy, Sở VHTT&DL, Hội VHNT, Chi hội Kiều học Việt Nam tại Hà Tĩnh.

Trang 1 / 9Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Next   Trang cuối