Di sản văn hóa

Tọa đàm Giải pháp phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư.

047

Sáng nay 13/10, Sở VH-TT&DL và Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức tọa đàm: Giải pháp phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 khối công tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đến dự.

Hà Tĩnh công bố “Hoàng hoa sứ trình đồ” là Di sản thế giới vào ngày 16/10

088

Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, huyện Can Lộc chịu trách nhiệm chủ trì triển khai toàn bộ các hoạt động lễ công bố “Hoàng hoa sứ trình đồ” là Di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới của UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, dự kiến diễn ra ngày 16/10 tới đây.

Khánh thành di tích Kiến trúc nghệ thuật đền Đức thánh Tương Bình

085

Vừa qua, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tu bổ, tôn tạo di tích Kiến trúc nghệ thuật đền Đức Thánh Tương Bình.

Sưu tầm đĩa sứ trang trí đề tài các nhân vật trong Truyện Kiều

0114

Vừa qua, Ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Chi hội cổ vật Sông Lam (tỉnh Nghệ An) sưu tầm được hiện vật đĩa bằng chất liệu sứ có minh họa cảnh chị em Thúy Kiều du xuân gặp chàng Kim Trọng

Hà Tĩnh đạt 01 giải B, 02 giải C tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018

0113

Trong 3 ngày từ 24 đến 28/8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 với sự tham gia của 13 tỉnh khu vực miền Trung, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

Ban hành nhiều chính sách quan trọng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản Trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ

0152

Ngày 18/7/2018, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII đã ban hành Nghị quyết số 93/NQ-HĐND về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù, Truyện Kiều, Mộc bản Trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ, giai đoạn 2018 - 2025 và những năm tiếp theo.

Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018

0115

Ngày 1/8, Tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2018.

Khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc

0146

Nhân kỉ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968), sáng ngày 15/7/2018, tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong trên chiến trường đã anh dũng ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc.

Phát hiện đồ gốm cổ thời Lý - Trần trong vườn nhà dân ở Nghi Xuân

0159

Bảo tàng Hà Tĩnh vừa khảo sát điền dã tại thôn Trường Thanh, xã Xuân Trường (Nghi Xuân) phát hiện tại vườn nhà ông Lê Đình Tý có 4 đồ gốm cổ (2 hũ gốm sành, 1 đĩa và 1 bát bằng gốm) niên đại thời Lý – Trần.

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác quản lý di sản văn hóa tại huyện Hương Khê

0147

Ngày 12/6/2018, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý di sản văn hóa tại huyện Hương Khê.

Trang 1 / 9Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  Next   Trang cuối