Di sản văn hóa

Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác quản lý di sản văn hóa tại huyện Hương Khê

015

Ngày 12/6/2018, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý di sản văn hóa tại huyện Hương Khê.

Hội Đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác quản lý di sản ở huyện Hương Sơn

034

Ngày 6/6/2018, đoàn giám sát số 2 Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý di sản tại huyện Hương Sơn. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo huyện Hương Sơn và các phòng ban liên quan.

Phát hiện nhiều cổ vật quý hiếm tại huyện Nghi Xuân

047

Trong đợt khảo sát điền dã thực địa tại huyện Nghi Xuân, cán bộ Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và sưu tầm được 27 cổ vật quý hiếm thuộc nhiều niên đại.

Hà Tĩnh phát hiện đạo sắc phong cổ thời Lê

070

Bảo tàng Hà Tĩnh vừa phát hiện tại nhà thờ họ Phan Văn, thuộc thôn Trẫm Bàng, xã Đức Lập (Đức Thọ) đang lưu giữ một đạo sắc phong bằng văn tự Hán Nôm cổ quý hiếm thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 44 (1784)…

Thăm miếu Mái ngỡ chốn bồng lai

043

Không chỉ là nơi thờ tự thiêng liêng, miếu Mái ở thôn Hòa Lạc, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) còn được coi là “chốn bồng lai” của người dân nơi đây bởi cảnh sắc đẹp tuyệt trần.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác Hội Kiều học Việt Nam

068

Chiều 14/5, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hội Kiều học Việt Nam. Dự buổi làm việc có các đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong thường trực tỉnh ủy, Sở VHTT&DL, Hội VHNT, Chi hội Kiều học Việt Nam tại Hà Tĩnh.

Nghi Xuân: đón bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa nhà thờ Trần Quang Mỹ

061

Ngày 5/5/2018, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân tổ chức trọng thể lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Trần Quang Mỹ. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Thạch Hà tổ chức đón bằng xếp hạng di tích LSVH cấp tỉnh cho nhà thờ Nguyễn Trọng Đình

070

Sáng 27/4/2018, xã Tượng Sơn đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh nhà thờ Nguyễn Trọng Đình. Về dự lễ có đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng bà con nhân dân địa phương.

Huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ Khánh Đản nhật Thánh Mẫu Liễu Hạnh

091

Ngày 17/4/2018 (tức ngày 3/3 âm lịch) huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức Lễ khánh Đản nhật Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Về dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện các phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Sưu tầm bộ tranh sơn mài về chuyện tình Kim - Kiều

096

Ban quản lý di tích Đại thi hào Nguyễn Du vừa mới sưu tầm bộ tranh sơn mài với chuyện tình Kim - Kiều.

Trang 1 / 8Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  Next   Trang cuối