Lễ hội

Điện Đông đón bằng di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh

0188

Chiều ngày 6/10 UBND xã Hương Trạch (Hương Khê) đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh Điện Đông.

Lễ hội đền Chiêu Trưng: Nét đẹp văn hóa mời gọi người về

0863

Lễ hội đền Chiêu Trưng (Lê Khôi) ở Hà Tĩnh là một trong những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được duy trì tổ chức theo thông lệ truyền thống, diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày mất của Đại vương Lê Khôi. Năm 2019, lễ hội tổ chức từ ngày 3 - 5/6 (tức ngày 1 - 3/5 âm lịch) đang thu hút du khách thập phương quan tâm hướng đến.

Vài ghi nhận từ một số lễ hội đầu năm ở Hà Tĩnh

0898

Lễ hội là một hình thức sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng truyền thống của cộng đồng. Lễ hội không chỉ là nơi hội tụ đặc trưng văn hóa của mỗi vùng quê mà còn là bức tranh sinh động phản ánh đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân địa phương đó.

Nhiều hoạt động được tổ chức nhân dịp Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh

0961

Thông tin từ UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 tại Khu di tích Đại Hùng (phường Đậu Liêu) sẽ diễn ra từ ngày 13-14/4/2019 (tức ngày 9-10/3 âm lịch) với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Miếu Đương Cảnh đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

0951

Sáng ngày 14/3, UBND phường Thạch Linh (thành phố Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức đón bằng di tích lịch sử văn hóa Miếu Đương Cảnh.

Tổ chức nhiều hoạt động dịp lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

0970

Lễ giỗ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu được diễn ra từ ngày 13/3/2019 đến 16/3/2019.

Nhà thờ Nguyễn Vũ Thông: Đón bằng di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh

0865

Vừa qua, UBND xã Song Lộc (huyện Can Lộc) đã long trọng tổ chức đón bằng di tích Lịch sử Văn hóa Nhà thờ Nguyễn Vũ Thông .

Hồng Lĩnh: Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

0886

Ngày 24/2/2019, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức trọng thể lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho đền Phúc Hội.

Độc đáo lễ hội cầu an, thả đèn hoa đăng trên sông Ngàn Phố

0914

Hàng năm, vào đêm rằm tháng Giêng, hàng nghìn tăng ni, phật tử cùng thả những chiếc đèn hoa đăng lung linh sắc màu xuống dòng sông Ngàn Phố (Hương Sơn, Hà Tĩnh), cầu nguyện một năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc.

Khai hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác, mở đầu năm Du lịch Hà Tĩnh 2019

0894

Sáng 17/2, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND huyện Hương Sơn tổ chức Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông và kỷ niệm 228 năm ngày mất đại danh y Lê Hữu Trác, mở đầu đầu năm Du lịch Hà Tĩnh 2019

Trang 1 / 8Trang đầu   < Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  Next   Trang cuối