Văn hóa

Ngày 28/6, tại Trung tâm VHTT,TT&DL, huyện Thạch Hà đã tổ chức thành công Liên hoan các CLB dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh năm 2018.

Liên hoan có  sự tham gia của hơn 200 diễn viên đến từ 9 CLB Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh trên địa bàn toàn huyện.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, 29 tiết mục của các đội tham gia đã được đầu tư công phu, cách thể hiện phong phú ở nhiều thể loại như: hát đơn, hát đôi, ca cảnh, hoạt cảnh, …. Bên cạnh những làn điệu Dân ca - Ví, Giặm cổ quen thuộc thì nhiều Câu lạc bộ đã sáng tác, biên soạn lời mới phù hợp với quá trình lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới ở địa phương tạo sự thu hút cho người xem.

Chung cuộc Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ Dân ca - Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh xã Thạch Tân; giải Nhì cho Câu lạc bộ Dân ca - Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh xã Tượng Sơn; giải 3 thuộc về Câu lạc bộ Dân ca - Ví, Giặm Thị trấn Thạch Hà. Các Câu lạc bộ Dân ca - Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh các xã: Thạch Long, Thạch Ngọc, Thạch Văn, Việt Xuyên, Phù Việt, Thạch Khê đạt giải khuyến khích.

Liên hoan là dịp giao lưu, quảng bá các sản phẩm của mỗi vùng quê huyện Thạch Hà, đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp của Dân ca - Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh./.

Nguyễn Tình