Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” được tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 18/5 đến ngày 21/5/2023 với sự tham gia của hơn 1.500 tuyên truyền viên, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đến từ 46 tỉnh, thành phố. Đôi tuyên truyền lưu động của tỉnh Hà Tĩnh đã giành được 5 huy chương (2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc) tại hội thi.

Các đội đã tham gia 3 phần thi: trang trí và diễu hành xe tuyên truyền lưu động; trưng bày và thuyết minh triển lãm; chương trình nghệ thuật. Ban Tổ chức đã trao tặng 79 huy chương Vàng, 141 huy chương Bạc và 07 giấy khen cho các đơn vị, các đội thi tham gia hội thi.

Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Hà Tĩnh giành được 5 huy chương. Cụ thể, 2 huy chương Vàng: nội dung trưng bày và thuyết minh triển lãm và tiết mục văn nghệ: “Diễn xướng dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh: Tình biển quê tôi” (soạn lời: Nguyễn Văn Mạnh, biên đạo: Lê Thị Hải, biểu diễn: Tốp ca nam nữ và nhóm múa).

3 huy chương Bạc: nội dung “Trang trí và diễu hành xe tuyên truyền cổ động”, tiết mục “Xuân Thành nơi ta thương nhau” (sáng tác: Nguyễn Sỹ Chinh, biên đạo: Tâm Đức, biểu diễn: Viết Tao và nhóm múa); tiết mục “Ai vô xứ Nghệ” (lời thơ: Huy Cận, âm nhạc: Phạm Tuyên, biểu diễn: Thuý Hồng và tốp ca nữ).

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao Giải Tuyên truyền viên thuyết minh xuất sắc nhất cho tuyên truyền viên Nguyễn Thị Thúy Hồng.

Được biết, hội thi góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của biển và đại dương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Nâng cao đời sống, bảo đảm an ninh, an toàn cho dân cư vùng ven biển, trên đảo và những người lao động trên biển. Bảo đảm quyền tiếp cận, tham gia, hưởng lợi và trách nhiệm của người dân đối với biển một cách công bằng, bình đẳng.

Nguyễn Nga


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  THống kê truy cập
  Thống kê: 411.945
  Trong năm: 308.564
  Trong tháng: 61.187
  Trong tuần: 10.582
  Trong ngày: 154
  Online: 19